PHẪU THUẬT THẨM MỸ VÙNG KÍN

Vùng kín là gì?

Bạn đã từng nghe đến tầng sinh môn? Đây là một tổ hợp các bộ phận sinh dục nữ, bao gồm toàn bộ phần mềm, cơ, dây chằng bịt phía dưới của khung chậu, với nhiều chức năng đa dạng như giao hợp, tiếp nhận tinh trùng, thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con.

Vùng kín hay còn gọi là tầng sinh môn có độ dài từ 3 – 5cm, nằm ở vị trí bụng dưới xuống đến đáy chậu và sâu bên trong có cấu tạo gồm:

– Tầng sâu: Gồm cơ nâng hậu môn và cơ ngồi cụt được bao bọc bởi hai lá cân của tầng sinh môn sâu.

– Tầng nông: Bao gồm năm cơ (cơ ngang nông, cơ hành hang, cơ ngồi hang, cơ khít âm môn và cơ thắt hậu môn). Trong đó cơ thắt hậu môn nằm ở tầng sinh môn sau, 4 cơ còn lại nằm ở tầng sinh môn trước.

– Tầng giữa: Gồm cơ ngang sâu và cơ thắt niệu đạo, cả hai cơ này đều nằm ở tầng sinh môn trước và được bao bọc bởi hai lá cân tầng sinh môn giữa.

Sau nhiều lần quan hệ hay sinh nở, vùng âm đạo của người phụ nữ giãn rộng hơn và dần mất đi độ đàn hồi, các cơ không trở về vị trí ban đầu nữa mà trở nên “lỏng lẻo”. Các anh thường nói đùa rằng giống như “đi vào vườn không nhà trống”. Câu nói đùa đó cũng cho thấy đời sống tình dục của cả hai không còn thăng hoa như trước.

Ngoài ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình thì tầng sinh môn bị giãn rộng làm cho phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao hơn như:

– Ngứa: độ pH bên trong âm đạo sẽ tăng khi nó bị mở rộng quá lâu dẫn đến ngứa và khó chịu.

– Đau: khi quan hệ người phụ nữ sẽ bị đau tức phần bụng dưới, nó là dấu hiệu của việc bộ phận sinh dục bị vi khuẩn tấn công.

– Khí hư bất thường: lượng khí hư ra nhiều hơn, có mùi hôi, màu sắc thay đổi do bị viêm nhiễm âm đạo.

– Vô sinh và các biến chứng khác: vùng âm đạo giãn rộng là nguyên nhân gây nên các bệnh phụ khoa, và nếu chúng ta không chữa trị kịp thời nó sẽ tiến triển thành các bệnh lý nguy hiểm hơn như vô sinh, ung thư trong bộ phận sinh dục…

 Khi nào nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín?

– Những trường hợp sinh nở nhiều lần khiến ống âm đạo mở rộng.

– Trường hợp sai lệch cấu trúc sau sanh, sa tử cung.

– Ống âm đạo ở người trẻ, chưa sinh con nhưng giãn rộng ảnh hưởng đến việc các hoạt động vợ chồng.

– Thẩm mỹ vùng kín cũng có thể áp dụng với những người bị tai nạn, chấn thương làm ảnh hưởng âm đạo.

 Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín thực hiện như thế nào?

Thẩm mỹ vùng kín hay thu hẹp âm đạo là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong thời gian ngắn nhằm thu nhỏ tầng sinh môn, se khít và đưa về đúng kích thước ban đầu, tăng độ co giãn và đàn hồi. Môi bé, môi lớn được làm đầy và săn chắc, các sắc tố da được cải thiện, vùng kính được trẻ hóa toàn diện.

Thu hẹp âm đạo cũng đồng thời giúp chị em phụ nữ hạn chế được các viêm nhiễm và bệnh phụ khoa. Tùy thuộc vào tình trạng của tầng sinh môn mà chị em sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn các hình thức may thẩm mỹ như:

– Thu nhỏ âm đạo: các cơ vòng âm đạo sẽ được thu gọn để giảm đường kính âm đạo và tăng thêm độ đàn hồi cho khu vực này.

– Thu nhỏ môi bé: đây cũng là một kỹ thuật tạo hình tầng sinh môn, phần da thừa sẽ được loại bỏ, nối các cơ vòng đứt gãy để thu gọn môi lại.

– Thu nhỏ môi lớn: nếu môi lớn bị giãn rộng nhiều có thể sẽ phải áp dụng phương pháp cấy mỡ tự thân, nhẹ hơn sẽ là loại bỏ những phần mô thừa để tạo tính thẩm mỹ cho môi lớn.


* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.