CẮT MẮT 2 MÍ ĐẸP TỰ NHIÊN

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Một đôi mắt đẹp sẽ góp phần tạo thiện cảm tốt với những người xung quanh. Chính vì thế mà những người đang sở hữu một đôi mắt kém xinh luôn mong muốn hoàn thiện chiếc cửa sổ tâm hồn ấy. Hiện nay, phẫu thuật mắt hai mí chính là một trong những biện pháp nhanh nhất để hoàn thiện khiếm khuyết đôi mắt.

Phẫu thuật cắt mắt 2 mí là gì?

Phẫu thuật mắt hai mí là phương pháp thẩm mỹ tạo hình mắt hai mí bằng cách rạch một đường mảnh từ 1 – 2mm ở đường mí mắt, loại bỏ mỡ thừa và lớp da chùng, sau đó điều chỉnh để mắt trông tự nhiên và trẻ trung hơn.

 

Tại sao cần cắt mắt 2 mí? 

Khoảng một nửa người Châu Á có mắt một mí. Nhiều người có mắt một mí thường hay cho rằng chúng có vẻ buồn ngủ hoặc mệt mỏi và làm cho đôi mắt trông quá nhỏ. Muốn có đôi mắt hai mí to đẹp, họ cần đến phẫu thuật thẩm mỹ được gọi là “phẫu thuật mắt hai mí”.Hơn nữa, ai cũng mong muốn mình trở thành tâm điểm của sự chú ý và một đôi mắt đẹp sẽ góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ với người đối diện. Vì thế cũng chẳng lạ lùng gì khi có rất nhiều người chọn phương pháp phẫu thuật mắt hai mí để hoàn thiện vẻ đẹp ấy.

Đối tượng cắt mắt 2 mí? 

 • Mắt 1 mí có nhu cầu làm thành 2 mí. Ở người trẻ tuổi, có thể gặp tình trạng mắt một mí hoặc chỉ có mí lót. Hoặc có người đến với yêu cầu làm cho nếp mí sâu hơn, đuôi mắt hêm một chút nữa để trông gợi cảm hơn.
 • Mắt có 2 mí rõ ràng, có thêm nếp da thừa hoặc xệ da làm xấu mắt. Đối với người lớn tuổi, các nếp nhăn ở đuôi mắt bắt đầu xuất hiện, mi mắt bị tích tụ mỡ và da thừa làm mất đi nếp mí. Phẫu thuật mắt hai mí giúp lấy bỏ phần mỡ và da thừa, trả lại nếp mí đẹp (vẫn giữ nếp mí cũ nếu mí trước đây đã có nếp mí đẹp). Hoặc bác sĩ có thể làm cho mi mắt trở nên đẹp hơn (nếu trước đây mi mắt quá nhỏ hoặc mắt một mí) bằng cách tạo mí mới.
 • Mi mắt dày, bụp, dư mỡ 

Các phương pháp cắt mắt 2 mí? 

Có nhiều phương pháp phẫu thuật mắt tương ứng với nhu cầu và mục đích phẫu thuật của từng người. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng của mí mắt và nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ phẫu thuật sẽ chọn phương pháp thích hợp.

 ► Phương pháp tạo mắt 2 mí bằng phẫu thuật:

 Đây là phương pháp cổ điển và phổ biến. Trong những trường hợp này để kiến tạo đôi mắt hai mí rõ đẹp, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ mỡ thừa và làm cho da mi dính vào cơ nâng mi, tùy mỗi phẫu thuật viên mà phương pháp có thay đổi đôi chút.

 

► Phương pháp tạo mắt 2 mí bằng nhấn mí (khâu vùi chỉ):

 Thích hợp cho những mí mắt mỏng, không có da, mỡ thừa. Bác sĩ sẽ rạch vài đường da rất nhỏ (1mm) và dùng mũi chỉ không tiêu luồn phía trong của mí mắt tạo một đường mí mới. Phương pháp này có ưu điểm là không thấy hoặc không có vết mổ ở ngoài da nhưng thường mang lại kết quả không bền vững, nếp lằn mí có thể biến mất sau 2-3 năm.

Ngoài ra bác sĩ phẫu thuật còn có thể kết hợp với các phẫu thuật khác liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ mắt như: Phẫu thuật chỉnh sửa lại mí trên, phẫu thuật treo chân mày, phẫu thuật lấy mỡ mí dưới…

Quy trình thực hiện cắt mắt 2 mí?


Bước 1:

Các bác sĩ sẽ thăm khám đánh giá tình trạng mắt: nếp mí trên, da thừa góc mắt, chức năng mi mắt gồm mức độ sụp mi (ptosis degree), chức năng cơ nâng mi (Levator function), tình trạng mô đệm hốc mắt. Trên cơ sở thăm khám tỉ mỉ, cẩn thận, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên thực hiện phẫu thuật mắt hai mí như thế nào và kết quả ra sao. Đây có thể xem là một trong những bước quan trọng để đánh giá chính xác các yếu tố trên thì mới có thể đưa ra phương án mổ hợp lý.

 Bước 2: 

Tiến hành đo vẽ nếp mí, đường mổ.

 Bước 3: 

Gây tê tại chỗ: với kỹ thuật gây tê đặc biệt, khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng trong suốt thời gian phẫu thuật.

 Bước 4: 

Sau khi rạch da theo đường vẽ trùng với nếp mí (không để lại sẹo), bác sĩ phẫu tích vào lớp sâu vùng mắt (cơ nâng mi trên và cơ Muller), mỡ dư mí mắt sẽ được lấy đi một phần. Giai đoạn này rất quan trọng đòi hỏi bác sĩ phải hiểu rõ giải phẫu vùng mắt và thao tác phải hết sức nhẹ nhàng, tỉ mỉ vì những cấu trúc này rất mỏng.

Bước 5:

Mí mắt sẽ được khâu lại bằng một đường thật mảnh giữa da và bờ trên màng sụn mi.

Thời gian thực hiện và cho kết quả? 

 • Phẫu thuật tạo mắt 2 mí khá đơn giản, chỉ gây tê tại chỗ và được thực hiện trong 30 – 45 phút.
 • Thông thường bệnh nhân sẽ được xuất viện và chăm sóc tại nhà theo những hướng dẫn cụ thể của đội ngũ y bác sĩ. Sau khoảng một tuần, vết mổ sẽ lành lại và mất khoảng 10 ngày để tạo hình một đôi mắt đẹp tự nhiên và cuốn hút. 

Để có đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, bệnh nhân cũng cần phải kết hợp tốt với bác sĩ phẫu thuật trong việc chăm sóc sau phẫu thuật.

 Kết quả ra sao?

Sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí, đôi mắt sẽ được cải thiện theo chiều hướng:

 • Mắt đẹp hơn và cân đối hơn
 • Cải thiện khuyết điểm mí mắt
 • Vết phẫu thuật đẹp tự nhiên
 • Làm săn chắc cơ vùng mắt, hạn chế chùng và chảy xệ mí mắt

Đôi mắt hài hòa với khuôn mặt Hình ảnh trước và sau khi phẩu thuật thẩm mỹ cắt 2 mí

 

* Hình ảnh trước và sau khi phẩu thuật thẩm mỹ cắt 2 mí


* Hình ảnh trước và sau Khách Hàng Xuka cắt mắt 2 mí

Những trường hợp không nên thực hiện phẫu thuật tạo mắt 2 mí

 • Người có hố mắt trũng sâu hoặc có nhãn cầu lồi.
 • Người có mắt 1 mí hay sụp mí do liệt kê nâng mi.

Thực hiện phẫu thuật mắt ở đâu uy tín tại Việt Nam?

 Dù chỉ là những ca tiểu phẫu nhưng phẫu thuật mắt cũng nên thực hiện ở những bệnh viện có uy tín với đầy đủ những tiêu chí sau:

 • Thâm niên lâu năm trong việc thực hiện phẫu thuật mắt
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại và môi trường vô trùng
 • Đội ngũ y, bác sĩ là những chuyên gia trong ngành

Quá trình hình thành và phát triển hơn 20 năm khẳng định thương hiệu cũng như uy tín của bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân. Hầu hết các khách hàng lựa chọn cắt mắt hai mí tại bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân vì được tận mắt nhìn thấy người thân, bạn bè của mình đã thực hiện cắt tại nơi đây và nhận được kết quả đáng tin cậy.

 


Không chạy theo xu hướng “quảng cáo một đường, chất lượng dịch vụ một nẻo”, bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân đề cao sự thành thật với khách hàng – những người đã, đang và sẽ đặt niềm tin chinh phục vẻ đẹp hài hoà vào đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Vì vậy mà từ bước tư vấn ban đầu, khách hàng muốn cắt mắt hai mí sẽ được chuyên viên và bác sĩ đưa ra lời khuyên về phương pháp phù hợp nhất, để đạt được kết quả mĩ mãn nhất.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là ai?

 Bác sĩ phẫu thuật là một trong những yếu tố quan trọng sẽ quyết định sự thành công của kết quả phẫu thuật. Tại bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân, mỗi dịch vụ phẫu thuật đều có bác sĩ phụ trách chính – đây là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Đối với dịch vụ phẫu thuật mắt hai mí, bác sĩ Thu Vân – phó giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho khách hàng.

Bác sĩ Thu Vân chia sẻ: “Là bác sĩ chuyên phẫu thuật mắt, tôi thấu hiểu tầm quan trọng của việc thực hiện thành công các ca phẫu thuật. Vì đôi mắt là bộ phận quan trọng trên gương mặt, vậy nên tôi luôn đặt tiêu trí cẩn trọng và tận tâm nhất trước, trong và sau khi phẫu thuật. Tôi luôn muốn khách hàng của mình mỉm cười không chỉ bằng đôi môi và còn cả bằng đôi mắt đã được chính tôi hỗ trợ chỉnh sửa.”

Các câu hỏi thường gặp

Nhấn mí có đau không?

 Trước tiên, chúng tôi xin khẳng định, nhấn mí mắt là phương pháp không hề gây đau đớn cho khách hàng. Trước khi tiến hành làm dịch vụ các bác sĩ sẽ gây tê vùng mí mắt, do đó khách hàng không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Sau 3- 5 ngày, mắt bạn sẽ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện chế độ chăm sóc theo đúng lời khuyên của bác sĩ thực hiện.         

 Quy trình nhấn mí?

 Quy trình nhấn mắt 2 mí:Những trường hợp không nên thực hiện phẫu thuật tạo mắt 2 mí như:

 • Người có hố mắt trũng sâu hoặc có nhãn cầu lồi.
 • Người có mắt 1 mí hay sụp mí do liệt cơ nâng mi.

Ngoài ra bác sĩ phẫu thuật còn có thể kết hợp với các phẫu thuật khác liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ mắt như: Phẫu thuật chỉnh sửa lại mí trên, phẫu thuật treo chân mày, phẫu thuật lấy mỡ mí dưới,…


* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

 • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
 • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
 • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.